All for Joomla All for Webmasters

Preset Colors

 
Currency:
Language:

dam me hoc tapNhiều giáo viên bước vào lĩnh vực giảng dạy vì họ yêu nghề. Các giáo viên không chỉ yêu việc giảng dạy cho người khác mà còn yêu công việc truyền cảm hứng cho các học sinh. HS bị thu hút bởi những môn học đó. HS cảm thấy thỏa mãn khi họ làm việc và nói chuyện về những vấn đề mình yêu thích.

 

Sự thực là các giáo viên thường yêu thích bất cứ ai mà họ có thể dạy. Nhưng câu hỏi là "Làm thế nào để các giáo viên cảm thấy đầy nhiệt huyết có thêt truyền niềm đam mê ấy cho các học sinh của họ?" Xét cho cùng, nếu các học sinh không có sự quan tâm đến môn học ở một mức độ nhất định thì họ sẽ không có động lực để tiến xa hơn.

Hãy mở lòng với đam mê của bạn

Việc học sẽ trở nên nhàm chán vô cùng nếu giáo viên dường như thậm chí không quan tâm họ đang nói gì. Ngược lại nó sẽ trở nên truyền cảm khi giáo viên nói về một chủ đề với sự hứng thú. Nếu bạn yêu thích thứ gì đó và bạn thể hiện sự yêu thích ấy, đó chính là truyền cảm hứng.

Thường xuyên sử dụng niềm đam mê của bạn, và nói với các học sinh của bạn

Hãy làm gương cho họ. Nếu bạn đang nghĩ về một điều gì đó, đang làm một dự án hoặc chỉ đi dạo và tìm niềm hứng thú liên quan đến lớp học, hãy nói với học sinh của bạn về trải nghiệm này. Những gì bạn và học sinh nói chuyện không bắt buộc giới hạn trong phạm vi lớp học. Hãy để cho họ thấy những gì bạn dạy được ứng dụng trong thực tế bên ngoài lớp học như thế nào.

Để các học sinh đồng thời ứng dụng nó

Cho dù nội dung của bạn như thế nào đi nữa, nếu để các học sinh có cơ hội áp dụng những kiến thức đó vào thực tế nhiều hơn là chỉ qua một bài kiểm tra, họ sẽ bị thu hút bởi điều này. Thế giới đa dạng và hấp dẫn. Mặt khác thì các lớp học hoàn toàn cô lập. Hãy cho chúng nhìn thấy thế giới thực.

Đam mê là điều tuyệt vời

Ít nhất thì đó là những gì người lớn chúng ta nghĩ. Các học sinh thường né tránh trở thành "học giả" hoặc "mọt sách" vì trường học thường không được nói đến như một nơi tuyệt vời. Nhưng nó là như vậy. Luôn nhắc nhở học sinh rằng trở thành một người thông minh, đam mê và bận rộn là một điều đáng tự hào - và cho họ nhiều cơ hội để làm được điều đó.

Thiết lập các mục tiêu và khen thưởng sự tiến bộ

Khi các học sinh đặt ra mục tiêu cho quá trình học tập của họ thì họ đã chiến thắng một nửa trong cuộc chiến này. Bây giờ họ có một nhân tố thúc đẩy bên trong nhằm giúp thúc đẩy họ đến bước tiếp theo của thành công. Và hào phóng thưởng cho các học sinh có sự tiến bộ.

Thậm chí việc khiến một học sinh hứng thú với một chủ đề nào đó là không dễ dàng, và có được sự nhiệt tình của toàn bộ lớp học là một thử thách thực sự. Nhưng với bầu không khí nhiệt huyết, các học sinh có thể nhận ra rằng việc học có thể thực sự rất tuyệt vời.

Add comment


Security code
Refresh

Về chúng tôi

Menu Category