Top 5 quán đồ ăn mẹt tại TP.HCM

Là thành phố kinh tế trọng điểm của đất nước, TP.HCM là nơi quy tụ người dân tứ xứ đổ về làm ăn, sinh sống. Với sự đa dạng về vùng miền, mỗi địa phương lại có một nét văn hóa ẩm thực độc đáo riêng và tất cả đều hội tụ tại TP.HCM tạo nên một thành phố sở hữu rất nhiều những món ăn ngon, những món ăn độc đáo mang đậm bản sắc của từng vùng.

Bên cạnh những món ăn mang phong cách phương Tây, mới lạ. TP.HCM còn sở một cơ số những món ăn vặt được bày bán trên những vật dụng được làm thủ công, nét đặc trưng của những vùng nông thôn Việt Nam.

Đồ ăn mẹt là cái tên không còn quá xa lạ với thực khách yêu thích những món đồ ăn vặt tại TP.HCM. Mang đến sự mới lạ, thu hút đối sự quan tâm, tò mò của thực khách. Với bài viết này, top5vietnam sẽ giới thiệu đến với bạn đọc top 5 quán đồ ăn mẹt tại TP.HCM không thể bỏ qua.

Bánh tráng mẹt

quán đồ ăn mẹt

Đây là món ăn vặt phổ biến và vô cùng quen thuộc với giới trẻ tại TP.HCM. Bánh tráng mẹt làm món ăn bình dân, vỉa hè được ưa chuộng, thu hút được đông đảo thực khách bởi sự độc đáo, mới lạ của món ăn khi được bày biện, trang trí trên những chiếc mẹt với nhiều món, nhiều mùi vị khác nhau cho khách hàng lựa chọn.

Mỗi một mẹt bánh tráng được các quán đồ ăn mẹt bày bán thường bao gồm nhiều món khác nhau. Mỗi món được bày thang một phần, với tất cả các loại gia vị, đồ ăn kèm. Thực khách thường tự trộn hoặc món ăn theo ý thích của mình.

Món bánh tráng mẹt này vô cùng phù hợp với các nhóm khách vài người trở lên, mỗi người một khẩu vị, loại bánh tráng yêu thích. Bánh tráng mẹt sẽ đáp ứng được sở thích của từng người. Đây là món ăn không thể không nhắc đến khi kể về những quán đồ ăn mẹt tại TP.HCM.

Mỗi quán đồ ăn mẹt sẽ có giá cho một mẹt bánh tráng là khác nhau. thường giao động trong khoảng từ 50.000 – 100.000 cho 1 mẹt bánh tráng.

Phá lấu mẹt

quán đò ăn mẹt phá lấu

Là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc được cộng đồng người Hoa tại TP.HCM phát triển và trở thành một món ăn vặt phổ biến, được yêu thích của nhiều người.

Các quán đồ ăn vặt thường bán phá lấu với nhiều loại khác nhau trên một mẹt. Từ phá lấu gà, phá lấu cá viên, phá lấu mực, mì, xôi và các loại nước chấm. Khi ăn phá lấu mẹt, người dùng có thể thử đủ các món khác nhau chỉ với một lần gọi rất tiện lợi.

Mỗi lần phá lấu mẹt thường có giá từ 139.000 – 179.000 tùy mỗi người gọi cho phù hợp với số lượng người ăn.

Gà lên mâm

gà lên mâm

Gà lên mâm cũng là một trong những quán đồ ăn nổi nổi tiếng và nhận được sự yêu thích của thực khách. Một mẹt gà lên mâm, thực khách có thể thưởng thức nhiều món khác nhau từ gà như là: gà luộc, gà nướng, gỏi gà…Đây là món ăn vô cùng phù hợp với những cuộc gặp gỡ bạn bè.

Bên cạnh các món ăn chính, khách hàng cũng có thể gọi suất lớn hơn với các món kèm theo như xôi, trứng và rau và nước chấm. Mỗi mẹt gà lên mâm sẽ đủ cho khoảng 3 đến 4 người dùng.

Heo mẹt

heo mẹt

Một trong top 5 quán đồ ăn mẹt không thể không nhắc đến đó chính là heo mẹt. Mỗi phần heo mẹt thường gồm 7 món ăn khác nhau được làm từ thịt heo. Từ heo nướng, luộc, canh huyết, dồi chiên…

Heo mẹt thường ăn kèm với xôi chấm muối đi cùng phần ăn. Mỗi mẹt heo mẹt được bán với giá từ 200.000 – 400.000 và có thể phục vụ cho 4 người ăn.

Bún đậu mắm tôm

bún đậu mắm tôm

Sẽ thật thiếu sót nếu nhắc đến các quán đồ ăn mẹt mà không có bún đậu mắm tôm. Phần lớn các quán bún đậu mắm tôm đều đựng món ăn và phục vụ thực khách bằng những chiếc mẹt tre với đầy đủ các thành phần được bày biện đẹp mắt, hấp dẫn. từ rau, bún, đậu phụ, cốm, thịt và mắm tôm.

Mỗi thành phần của món ăn điều có một màu sắc khác nhau, tất cả tạo nên một mẹt bún đậu mắm tôm với màu sắc hài hòa, bắt mắt, thu hút khách hàng. Bún đậu mắm tôm thường được bán với giá từ 50.000/mẹt

Với những gợi ý về top 5 quán đồ ăn mẹt tại TP.HCMtop5vietnam đã đề cập đến trên. Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm thông tin và chọn cho mình một quán đồ ăn mẹt phù hợp với sở thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.