Top 5 phần mềm cập nhật driver miễn phí tốt nhất năm 2020 

Đã có bao giờ bạn thắc mắc driver là gì? tại sao cần phải cập nhật driver cho máy tính? và có những phần mềm nào hỗ trợ cập nhật driver tốt nhất hiện nay? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Driver là gì?

Driver có thể giải thích đơn giản và ngắn gọn là một phần mềm giúp cho hệ điều hành của chiếc máy tính và chương trình, ứng dụng được cài đặt trên máy tính có thể tương tác và sử dụng được phần cứng của máy tính.

Hãy nói cách khác, driver giúp các chương trình, ứng dụng trên máy tính có thể giao tiếp với phần cứng để thực hiện một nhiệm vụ nào đó. 

Lý do tại sao cần phải cập nhật driver? 

Các ứng dụng máy tính luôn có các bản cập nhật thường xuyên nhằm vá lỗi, tăng cường bảo mật và thêm các tính năng hữu ích. Việc cập nhật Driver là cần thiết giúp tăng khả năng tương thích cũng như cải thiện sự ổn định của máy tính. 

Hiện nay có rất nhiều các phần mềm hỗ trợ cập nhật driver miễn phí được chia sẻ trên các trang, các diễn đàn công nghệ uy tín. 

Dưới đây là Top 5 phần mềm cập nhật driver miễn phí tốt nhất được top5vietnam.com tổng hợp từ các diễn đàn công nghệ uy tín, mỗi phần mềm đều có ưu và nhược điểm riêng mà chúng tôi sẽ đề cập bên dưới để bạn dễ dàng đưa ra sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình:

Phần mềm Driver Booster

phan mem cap nhat driver (1)

Phần mềm driver là phần mềm hỗ tự động cập nhật driver được phát triển bởi IObit, một công ty chuyên về công nghệ được thành lập vào năm 2014. Đây là công ty chuyên nghiên cứu và tối ưu các công cụ, các phần mềm bảo mật cho máy tình.

Phần mềm Driver Booster cung cấp cho người dùng hơn 200 ngàn driver khác nhau, tương thích hầu hầu hết các phiên bản của hệ điều hành Windows. Điều này giúp cho việc cập nhật trở nên dễ dàng và đơn hơn rất nhiều.

Driver Booster được cung cấp với 2 phiên bản, trả phí và miễn phí. Với bản trả phí, driver được tải và cập nhật một cách tự động. Còn đối với bản miễn phí, mọi thao tác cần thực hiện thủ công và một số driver sẽ không được hỗ trợ tải xuống.

Ưu điểm:

  • Phần mềm tự động kiểm tra bản cập nhật driver mới nhất
  • Dễ dàng cập nhật chỉ bằng thao tác nhấp chuột
  • Hỗ trợ tất cả các phiên bản Windows
  • Phần mềm tự động reboot, shut down
  • Có nhiều công cụ bổ sung đi kèm
  • Sao lưu lại tất cả những bản cập nhật

Nhược điểm: 

  • Phần mềm chưa hỗ trợ cho hệ điều hành MacOS, IOS. Linux, Android
  • Không thông báo hay cảnh báo khi các driver bị mất
  • Có nhiều cảnh báo dành cho các driver cũ

Download miễn phí phần mềm driver booster tại đây: https://taimienphi.vn/download-driver-booster-2555/taive

Phần mềm cập nhật driver DriverPack Solution

phan mem cap nhat driver (2)

DriverPack Solution là phần mềm hỗ trợ cập nhật driver xuất hiện lâu nhất và là phần mềm cập nhật driver được sử dụng phổ biến với hơn 40 lượt tải về tại website chính thức https://drp.su/en

Phần mềm này có khả năng tự phát hiện ra các lỗi driver trong máy tính, các driver đã cũ và được cập nhật, thay thế bằng các phiên bản driver mới nhất.

Đây là phần mềm giúp cho người sử dụng máy tính không cần phải bận tâm quá nhiều đến việc cập nhật driver. Mọi thứ sẽ được thực hiện nhanh chóng, chính xác nhất mà người dùng không cần thực hiện các bước thủ công.

Với giao diện đơn giản, các bước thao tác sử dụng không quá phức tạp cũng là yếu tố giúp người dùng lựa chọn sử dụng. Phần mềm cập nhật driver DriverPack Solution phù hợp với các phiên bản Windows từ XP cho đến bản mới nhất.

Phần mềm được cung cấp với 2 phiên bản, một online và một offline. Người dùng có thể dễ dàng tải xuống và sử dụng chỉ với vài cú nhấp chuột và hoàn toàn miễn phí. 

Tuy nhiên, vì phần mềm tự cập nhật tự động nên đôi khi cũng xảy ra tình trạng cập nhật luôn những driver không cần thiết.

Download tại đây: https://taimienphi.vn/download-driverpack-solution-7928/-171131-phien-ban

Phần mềm cập nhật Driver Talent 

phan mem cap nhat driver (2)

Driver Talent là phần mềm hỗ trợ tìm kiếm, cập nhật driver bị lỗi, thiếu trên máy tính và cài đặt chúng nhanh chóng, đơn giản được phát triển và cung cấp bởi Driver Talent – một công ty công nghệ được thành lập cách đây 8 năm. Đây là phần mềm tương đối dễ sử dụng, người dùng có thể dễ dàng tải xuống tại các diễn đàn công nghệ uy tín. 

Ngoài tác dụng cập nhật các phiên bản driver mới nhất, sản phẩm còn có thể kiểm tra, tìm kiếm các driver bị lỗi trên máy tính để thay thế, cập nhật, giúp nâng cao hiệu suất hoạt động của máy tính.

Phần mềm cập nhật Driver Talent còn có khả năng sao lưu tất cả các driver cần thiết cho máy tính, điều này giúp cho việc cài đặt lại máy tính khi xảy ra sự cố hay hư hỏng sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

Đây cũng là phần mềm được cung cấp 2 phiên bản online và offline tương tự với DriverPack Solution.

Link dowload: https://taimienphi.vn/download-driver-talent-25478

Phần mềm cập nhật driver miễn phí Driver Easy

phan mem cap nhat driver

Phần mềm cập miễn phí Driver Easy được sử dụng để kiểm tra, cập nhật các phiên bản driver mới nhất cho hệ điều hành Windows. Driver Easy sẽ quét và tìm ra tất cả các phiên  bản driver lỗi, phiên bản đã cũ và được thay thế bằng phiên bản mới nhất.

Với Driver Easy, bạn có thể thực hiện các thao tác cập nhật bằng thủ công. Thời gian chờ đợi để quét tương đối lâu, tuy nhiên, phần mềm này hỗ trợ, tương thích trên nhiều phiên bản Windows khác nhau tương tự các phần mềm cập nhật driver khác.

Phần mềm Driver Easy bên cạnh việc thực hiện thủ công cũng có khả năng kiểm tra tự động theo lịch hẹn. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ tải nhầm bản cũ, thời gian quét, cập nhật lâu.

Với hơn 3 triệu lượt người dùng được công bố bởi nhà phát hành. Đây là một phần mềm khách hàng có thể 

Download miễn phí phần mềm tại đây: https://taimienphi.vn/download-drivereasy-228

Phần mềm cập nhật driver miễn phí Driver Identifier

phan mem cap nhat driver (4)

Đây là phần mềm cập nhật driver có khả năng phát hiện và sửa chữa các lỗi trên máy tính, giúp máy tính vận hành nhanh chóng, hiệu quả. Khi phát hiện các driver đã cũ, hệ thống này sẽ tự động cập nhật, thay đổi các driver phiên bản mới nhất cho các bản lỗi thời.

Đây là một công cụ cập nhật driver hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu cần có internet để hoạt động. Với giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng, người dùng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác mà không gặp phải vấn đề gì.

Phần mềm được cung cấp với 2 phiên bản. Một phiên bản 32 bit và một phiên bản 64 bit. Tùy thuộc vào cấu hình máy tính, người dùng có thể lựa chọn phiên bản phù hợp nhất để sử dụng.

Lịnk tải phần mềm: https://taimienphi.vn/download-driver-identifier-17007

Trên đây là thông tin về một số các phần mềm giúp cập nhật driver miễn phí tốt nhất hiện nay và được tin dùng, sử dụng bởi rất nhiều người dùng. Hy vọng rằng, với những thông tin top5vietnam. đề cập đến trên, bạn đọc sẽ lựa chọn được cho mình một phần mềm phù hợp nhất.

Bạn Nên Xem Thêm: Top 5 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hay nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.