TOP 5 tính năng cực hay của IOS 14 khiến bạn muốn nâng cấp ngay và luôn

Sự nâng cấp của hệ điều hành IOS luôn là sự quan tâm của những tín đồ yêu thích và sử dụng các mẫu sản phẩm đến từ thương hiệu Apple. Hệ điều hành được nâng cấp cũng đồng nghĩa với việc các tính năng cũng được cải thiện, làm mới để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của người dùng.

Bản IOS vừa được nhà Apple phát hàng ngày 17/9 vừa qua hiện đang được người dùng trải nghiệm và có những phản hồi tích cực. Với bản mới nhất của hệ điều hành IOS, những người sử dụng các thiết bị từ Apple sẽ được trang bị nhiều tính năng mới.

Với bài viết này, top5vietnam sẽ tổng hợp và giới thiệu đến bạn top 5 tính năng cực hay của IOS 14 khiến bạn muốn nâng cấp ngay và luôn trên các thiết bị Apple của mình.

IOS 14 tăng cường bảo mật thông tin cho người dùng 

tính năng cực hay của IOS 14

Bảo mật quyền riêng tư của người dùng là vấn đề được quan tâm hàng đầu của hầu hết những người sử dụng các thiết bị IOS. Ngày càng có nhiều các ứng dụng khác nhau được cung cấp. 

Hầu hết các ứng dụng này đều muốn lấy thông tin các nhân của người dùng. Đặc biệt, một số những các ứng dụng còn chạy ngầm camera, micro ngay cả khi người dùng không khởi động ứng dụng. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng gần như bị theo dõi mọi lúc, mọi nơi.

Hệ điều hành IOS 14 mang giúp người dùng phát hiện được có những ứng dụng nào đang chạy ngầm, các ứng dụng nào đang hoạt động mà không có sự cho phép. Ở thời điểm hiện tại, đây có lẽ là tính năng cực hay của IOS 14 được người dùng quan tâm nhiều nhất để bảo vệ cho thông tin các nhân của mình được an toàn.

Thiết lập ứng dụng bên thứ 3 thành mặc định

các tính năng cực hay của IOS 14

Việc Apple cho phép hệ điều hành IOS 14 của họ thiết lập  một ứng dụng đến từ bên phát triển thứ 3 vào làm ứng dụng mặc định là điều khiến cho người dùng khá hứng khởi. Đây là tính năng cực hay của IOS 14 mà người sử dụng mong chờ.

Thay vì chỉ sử dụng các ứng dụng do Apple cung cấp, người dùng có thể sử dụng các ứng dụng đa dạng hơn chỉ với một bước đơn giản là cài ứng dụng vào danh sách sử dụng mặc định cho thiết bị.

Tham khảo: Top 5 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí hay nhất năm 2020

Thu hồi tin nhắn đã gửi đi trên imesages

tính năng cực hay của IOS 14 thu hồi tin nhắn

Một tính năng cực hay của IOS 14 và nhận được sự yêu thích của người dùng chính là tính năng thu hồi lại các tin nhắn đã gửi đi trên ứng dụng imesages. Việc cho phép người dùng có thể thu hồi lại tin nhắn đã gửi đi giúp cho người dùng có thể thu hồi những tin nhắn đã gửi nhầm dễ dàng.

Trong các nhóm chat, người dùng IOS 14 cũng có thể chọn trả lời cho 1 người nhất định trong nhóm. Tính năng này giúp cho người tham gia các nhóm chat có thể trả lời cho những tin nhắn quan trọng, đúng trọng tâm nhất.

Các thao tác với việc gõ lên mặt lưng iphone

tính năng cực hay của IOS 14 gõ vào lưng

Hệ điều hành IOS 14 cho phép người dùng gõ vào mặt lưng của những chiếc iphone để thực hiện tăng giảm âm lượng, chụp lại màn hình điện thoại một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tính năng này sẽ mang đến cho người dùng rất nhiều tiện ích trong quá trình sử dụng các thiết bị của mình. Tuy nhiên, chỉ các dòng iphone X trở đi mới có thể sử dụng được tính năng cực hay của IOS 14 này.

Tính năng Picture-in-Picture

tính năng cực hay của IOS 14 mới

Nếu người dùng hệ điều hành Android đã có thể sử dụng tính năng Picture-in-Picture từ lâu thì đối với người dùng IOS, phải lên đến IOS 14 họ mới có thể sử dụng được tính năng này. 

Picture-in-Picture cho phép người dùng xem video thu nhỏ lại ở 1 góc màn hình, trong khi màn hình chính vẫn có thể sử dụng các ứng dụng khác. 

Đây là một tính năng cực hay của IOS 14 mà hẳn nhiều người sẽ không thể bỏ qua nếu đang sử hữu cho mình những thiết bị đến từ nhà Apple.

Trên đây là top 5 tính năng cực hay của IOS 14top5vietnam đã tổng hợp lại. Để có thể sử dụng các tính năng này, người dùng chỉ cần update hệ điều hành của các thiết bị chạy IOS của mình. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với bản mới nhất của hệ điều hành và những tính năng cực hay của IOS 14 chúng tôi đề cập đến trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.