Top 5 loại đồ chơi thông minh cho bé phát triển trí tuệ

Trẻ em từ độ tuổi từ từ độ tuổi 3 tuổi trở đi là thời điểm trẻ phát triển về cả thể chất lẫn trí tuệ. Ở độ tuổi này, trẻ có khả năng ghi nhớ và học hỏi rất nhanh chóng, hiệu quả, có thể tự mình chơi các trò chơi đơn giản đòi hỏi khả năng tập trung. 

Khi trẻ ở độ tuổi này, người lớn nên cho trẻ tiếp xúc hoặc chơi các trò chơi liên quan đến vận động trí óc, điều này sẽ giúp bé phát triển hệ tư duy một cách chủ động. Mỗi một loại trò chơi sẽ giúp trẻ phát triển một khả năng nhất định. Một số loại trò chơi phổ biến có thể kể đến như: Lego, xếp chữ, nhạc cụ, vẽ, ghép hình, cờ vua, gấp giấy, nặn đất sét…

Với bài viết sau đây, top5vietnam sẽ giới thiệu đến với bạn đọc 5 loại đồ chơi thông minh cho bé phát triển trí tuệ được rất nhiều các bậc phụ huynh ưa chuộng và lựa chọn cho con em mình. 

Nặn đất sét

Đồ chơi thông minh cho bé

Nặn đất sét là loại trò chơi có khả năng giúp cho trẻ phát triển tư duy sáng tạo của bản thân. Đây không chỉ là một trò chơi mà còn được đưa vào giảng dạy trong chương trình học. 

Dựa vào đầu óc, trí tưởng tượng và sự sáng tạo của bản thân, trẻ có thể tự tạo ra cho mình những món đồ chơi với đủ các hình dáng, kích thước khác nhau. Trò chơi này sẽ giúp cho trẻ phát triển về khả năng tư duy, quan sát, tưởng tượng và kết nối với cuộc sống thông qua sự quan sát để tạo nên những sản phẩm khác nhau.

Nhạc cụ

Đồ chơi thông minh cho bé

Đồ chơi thông minh cho bé sẽ không thể không kể đến các loại nhạc cụ phát ra âm thanh. Việc cho trẻ tiếp xúc với âm thanh, cụ thể là các loại nhạc cụ sẽ giúp bé nâng cao khả năng ghi nhớ, linh hoạt hơn trong suy nghĩ.

Trẻ cũng sẽ nhạy bén hơn trong việc nhận biết các loại âm thanh khác nhau, kích thích não ghi nhớ màu sắc, âm thanh, phát triển thị giác, thính giác. Đây món đồ chơi thông minh cho bé không thể thiếu trong bộ sưu tập đồ chơi của từng bé. 

Có khá nhiều các loại đồ chơi nhạc cụ khác nhau được bày bán trên thị trường. Phụ huynh có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn món đồ chơi nhạc cụ phù hợp với sở thích của bé.

Đồ chơi xếp hình, xếp tranh, lego

Đồ chơi thông minh cho bé

Lego hay các loại đồ chơi như xếp tranh, xếp hình đều có điểm chung giống nhau là  giúp cho bé phát triển hệ tư duy, sáng tạo và khả năng logic trong. Khi trả sếp được một hình ảnh, lắp ghép được một mô hình, hoàn thiện một bức tranh ghép sẽ kích thích khả năng khám phá của bé.

Khi chơi các trò chơi này, bé buộc phải suy nghĩ, lựa chọn và tìm kiếm những mảnh ghép phù hợp để hoàn thiện sản phẩm. Những loại đồ chơi này sẽ giúp bé phát triển khả năng ghi nhớ, suy nghĩ một cách logic để có thể hoàn thành nhiệm vụ lắp ghép của mình. 

Bố mẹ có thể lựa chọn, mua con em mình nhiều mẫu mã, chủng loại và sản phẩm khác nhau tùy vào độ tuổi của bé, độ khó của sản phẩm để kích thích trí não bé một cách tốt nhất.

Đồ chơi làm bếp

Đồ chơi thông minh cho bé

Các hoạt động vui chơi, thư giãn bằng những bộ đồ chơi thông minh cho bé cũng bao gồm cả các hoạt động nấu ăn, bếp núc. Bé sẽ tăng khả năng nhận biết những vật dụng đơn giản trong gia đình, các loại rau củ, hoa quả thông qua mẫu đồ chơi này.

Bé có thể thỏa sức sáng tạo, tạo ra cho mình những công thức riêng biệt mà bé thích. Đồ chơi làm bếp sẽ cho bé những khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời và nâng cao khả năng sáng tạo cho trẻ

Vẽ tranh

Đồ chơi thông minh cho bé

Đồ chơi thông minh cho bé bao gồm cả các dụng cụ vẽ tranh. Đây là món đồ chơi thông minh cho bé, giúp bé kết hợp hoàn hảo giữa tay, và mắt. Cải thiện khả năng quan sát, sáng tạo và ghi nhớ.

Tương tự như trò chơi nặn đất sét, vẽ trang là một môn học được đưa vào chương trình giảng dạy cho học sinh. Trò chơi này giúp kích thích cảm xúc cho bé, giúp cho bé có khả năng nuôi dưỡng, diễn đạt cảm xúc một cách tốt nhất.

Với các loại đồ chơi thông minh cho bé mà top5vietnam liệt kê trên, bạn đọc có thể tìm hiểu, nghiên cứu thêm thông tin chi tiết để lựa chọn cho con em mình những món đồ chơi phù hợp để kích thích sự phát triển của trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.