Top 5 yếu tố giúp One Piece anime có sức hút cực lớn tại Việt Nam

Là một tác phẩm được ra mặt với khán giả từ năm 1999, bộ One Piece anime cho đến nay, hơn 20 năm qua đi nhưng vẫn luôn nhận được sự yêu thích và theo dõi của nhiều thế hệ người xem.

Sức hấp dẫn của One Piece anime là điều không thể nào phù nhận, bằng chứng là thị trường có rất nhiều bộ anime mới được ra mắt, hình ảnh, kỹ xảo ấn tượng, tuy nhiên One Piece anime vẫn luôn có sức hấp dẫn riêng và thu hút người xem nhiều thế hệ, độ tuổi khác nhau. 

Với nội dung hấp dẫn kể về hành trình tìm kiếm kho báu lớn nhất thế giới để có thể trở thành vua hải tặc của vị thuyền trưởng băng nhóm hải tặc Mũ Rơm –  Monkey D. Luffy cùng với đồng đội của mình. Đây được cho là một trong số những bộ anime đáng xem và nổi tiếng khó đoán nhất mọi thời đại.

Vậy điều gì đã làm nên sự thu hút của One Piece anime? Điều gì đã giúp cho One Piece anime nhận được sự yêu thích của một lượng lớn khán giả xem phim trong suốt hơn 20 năm qua?

Hãy cùng với top5vietnam tìm hiểu top 5 yếu tố giúp One Piece anime có sức hút cực lớn tại Việt Nam và một bộ phận fan hâm mộ lớn trên nhiều quốc gia.

Sở hữu cốt truyện và nội dung hấp dẫn

One Piece anime

Bối cảnh của One Piece anime là những vùng biển mênh mông, rộng lớn với rất nhiều những nguy hiểm, khó khăn luôn rình rập và có thể ập đến bất cứ lúc nào. Biển cả cũng là nơi thường xuyên diễn ra những trận chiến khốc liệt đến nghẹt thở, đồng thời nơi đây cũng là nơi tình đồng đội của các thuyền viên được thể hiện để đấu tranh chống lại các thế lực lớn mạnh khác.

Có rất nhiều những bí ẩn bị bỏ ngỏ, không có lời giải đáp cụ thể trong suốt bộ phim. Điều này cho phép người xem có thể tự mình nghĩ ra những câu trả lời riêng về lịch sử trống, 100 vũ khí cổ đại, đôi mắt của Roronoa Zoro bị mù thật hay giả…Những điều này đã tạo nên sức hấp dẫn không nhỏ và giúp cho One Piece anime trở thành bộ anime vô cùng khó đoán.

Những bài học vô cùng giá trị về cuộc sống

One Piece anime

Nội dung của bộ One Piece anime bên cạnh những khía cảnh giải trí, mang đến tiếng cười cho người xem. Những ý nghĩa nhân văn và thông điệp, giá trị về cuộc sống cũng được lồng ghép và thể hiện rõ nét qua từng tập phim.

Theo dõi bộ phim, khán giả có thể nhận thấy tình đồng đội gắn kết, tình cảm gia đình thiêng liêng và cả cách nhìn nhận về cái xấu – cái tốt, cái thiện – cái ác được truyền tải qua nội dung phim. 

Tình đồng đội và tình bạn những giá trị chính được truyền tải xuyên suốt bộ phim, các thuyền viên dần trở thành người thân, gia đình và có chung một ước mơ, một mục đích để hướng đến. Điều này cũng là động lực giúp cho mọi người mạnh mẽ hơn để bảo vệ nhau vượt qua khó khăn.

Cách xây dựng nhân vật độc đáo

One Piece anime

So với những bộ phim chủ đề hải tặc khác, hình tượng hải tặc thường được xây dựng với thân hình to lớn, vạm vỡ, chắc chắn, khuôn mặt dữ tợn. Tuy nhiên trong One Piece anime, các nhân vật lại được xây dựng với dáng vẻ nhìn vào khá trẻ con, hài hước, ngây ngô và vô cùng nghĩa hiệp.

Đây là một hình tượng nhân vật khá mới với mũ rơm, quần sooc. Những loại trang phục hoàn toàn xa lạ với hình tượng cướp biển từ trước đến nay. Đây cũng chính là điểm nhấn của bộ anime và tạo nên sự thu hút với người xem.

Các yếu tố nghệ thuật của phim

One Piece anime

Bên cạnh những yếu tố hài hước được xây dựng để thu hút và níu chân người xem. Sự hài hước được xây dựng qua tính cách và các hang động của từng nhân vật thay vì tình huống như thông thường.

Một hình tượng nhân vật khá giản dị, hài hước và hơi ngốc nghếch nhưng lại sở hữu sức mạnh vô cùng lớn, có thể làm khiếp sợ bất kỳ tên hải tặc nào tiếp cận Luffy. Bên cạnh thuyền trưởng Luffy, các thành viên khác cũng được xây dựng với hình tượng rất hài hước và dễ thương.

xem One Piece anime, khán giả cũng có thể nhận ra nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, các di tích lịch sử nổi được lồng ghép một cách khéo léo qua từng tập phim.

Hình ảnh đẹp, các tập phim được cập nhật đều

One Piece anime

Một lý do khác mà One Piece anime tạo được dấu ấn và thu hút người xem đó chính là hình ảnh được làm rất ấn tượng, bắt mắt. Nội dung các tập phim được cập nhật đều trên các trang web xem anime là một trong những lý do One Piece anime luôn nhận được sự quan tâm, yêu thích bởi đông đảo khán giả yêu thích thể loại anime.

Trên đây là top 5 yếu tố giúp One Piece anime có sức hút cực lớn tại Việt Nam và nhiều nước trên khắp Châu Á mà top5vietnam đã tổng hợp. Hy vọng với những thông tin thú vị trên, bạn đọc sẽ hiểu thêm về bộ anime nổi tiếng này qua nhiêu thế hệ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.